Blender cho người dùng MAYA

maya
blender

(Tigi En Art) #1

Mình rất thích Blender từ những ngày đầu vì cách sử dụng khá tự do cũng nhưng hướng đi của nó. Một trong những tính năng mình thích nhất là modeling.
Việc đi làm hiện tại mình sử dụng Maya hầu hết cho các dự án, khi chuyển đổi qua Blender hay gặp vấn đề lẫn lộn giữ navigation. May mắn Blender hỗ trợ rất tốt cho việc chuyển đổi cho người dùng Maya - Từ cách điều hướng cho đến phím tắt, chưa kể có thể tùy chỉnh thêm các phím tắt khác tiện cho việc sử dụng.
Để sẵn sàng chuyển đổi, các bạn chọn File > Users Preferences > Input và như hình.

Lưu ý là một số phím tắt sẽ thay đổi so vs mặc định của blender gốc.


(Nguyễn Mạnh Hà) #2

Thank bạn, nhưng mình nghĩ cách này chỉ giúp cho các bạn bước đầu muôn là quen hoặc đã sử dụng lâu rồi và muốn quay lại thôi. Còn nếu muốn dùng lâu dài thì hãy dùng cài đặt mặc định để dễ cập nhật các tính năng mới. Blender luôn có các công cụ mới. Trước đây mình cũng gặp một bạn đang dùng maya rồi nhưng học thêm Blender, cũng chuyển giao diện sang Maya, thỉnh thoảng bạn ấy hay hỏi mình công cụ này trong Blender nhưng giao diện của Maya phím tắt là phím gì -> cái này thì mình chịu :frowning:

Mặc dù giao diện gần giống, phím tắt cũng gần giống nhưng cách sử dụng các công cụ lại khác

Việc nhầm lẫn giữa các pm cũng chỉ xảy ra một thời gian thôi, làm một lúc là quen ngay. Mình cũng dùng song song Maya, Blender nên mình thấy cũng không có vấn đề gì khó khăn :smile:

Xem thêm: Blender cơ bản - Hướng dẫn bằng tiếng Việt