Hướng dẫn Animation căn bản dành cho người đam mê_AnimMan


(Tuan_bebu) #1

AnimMan Trần Thanh Tuấn xin chào mọi người .
Với Mong muốn được góp phần sức lực nhỏ nhoi dành cho nền Hoạt Hình Việt Nam không ngừng tiến bộ .Mình đã thực hiện các bài Movie hướng dẫn ,File hướng dẫn đi kèm theo File soure Maya Anim để mọi người có thể học tập và rèn luyện ở các mức độ từ người chưa biết gì đến người đã biết nhưng vẫn còn lỗ hổng kiến thức .

Tiêu chí ,không phân biệt độ tuổi ,giới tính ,ai hèn ai sang ,tôi mong muốn mọi người có thể hòa vào sự phát triển chung của nền hoạt hình nước nhà ,đóng góp của mọi người là nền tảng để Nền Hoạt Hình đi lên mạnh mẽ. Chúng ta gần hội nhập với thế giới, nên mọi thứ cần phải phát triển mạnh mẽ hơn ,nếu không chúng ta sẽ dễ bị hòa tan .Một phần sức nhỏ nhoi của bản thân tôi không đủ để giúp mọi thứ nâng lên ,nhưng chính cộng đồng có 1 lòng yêu mếm hoạt hình ,cho dù bạn ở bất cứ vị trí ,ngành nghề nào đi chăng nữa thì nếu cùng nhau góp sức thì Ắc sẽ thành công.

1 câu nói :“Dân Giàu Nước Manh” .Dân Giàu ở đây không phải giàu tiền bạc ,mà chúng ta cần giàu về kiến thức và tư duy .Mọi người điều giỏi ,điều biết chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng cho nhau thì tôi tin tương lai nền hoạt hình của chúng ta sẽ bắt kịp với thế giới .Hy Vọng là tốt nhưng hy vọng thì chưa đủ ,mọi người cần nâng cao trình độ và kỹ năng hơn nữa để ANimation nói riêng và nền Hoạt Hình Việt Nam nói chung phát triển một cách bền vững .Đừng để bộ phận này mạnh mà bộ phận kia yếu thì sẽ hỏng toàn bộ dây chuyền .

Câu nói đanh thép của AnimMan :" KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ - CHẤP NHẬN VÀ ĐƯƠNG ĐẦU MỌI THỬ THÁCH"

CẢm Ơn Anh Hà là Admin của Forum web CGVN.net đã tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người đóng góp 1 sức lực vào sự phát triển chung của cộng đồng .

Những điều ưu ý khi xem TUT và Source Maya File Animation của AnimMan SG thực hiên:

CÀi đặt Maya 2014.

  • 01 : Xem file hướng dẫn về cách dùng phần mềm Maya (Link hơi bị Noise-Ồn) :

https://www.youtube.com/watch?v=6OZm3U6HvWU&feature=youtu.be

  • 02 : Mở file PDF có chứa các phím tắt và các Setup để không bị quên :

http://www.mediafire.com/download/nj7xblfrpgouanv/Animation+3D_Phim+Tat+Va+Thao+Tac+Maya.pdf

  • 03 : Đọc sơ lượt cuốn cẩm nang hoạt hình ,nghiên cứu về 12 nguyên tắc của Animation (do Nhóm Trường CG Artist dịch thuật)

https://youtu.be/6NGup5nFH54

  • 05 :Down File Maya có Anim và Model về thực hành .

http://www.mediafire.com/download/trieldxzp3dtdfi/File_Maya_Animation_Basic.rar

CẢm ơn mọi người.

Nếu muốn trau dồi thêm kiến thức thì tìm đến khóa đào Tạo của AnimMan_Animation:


Con Đường Của Một Chiến Binh Animation 3D
(Nguyễn Mạnh Hà) #2