Loạt bài viết về phim hoạt hình Việt Nam trên vietnamnet

hoat-hinh-viet
phim-hoat-hinh

(Nguyễn Mạnh Hà) #1

Mình chia sẻ lại các bài viết này từ vietnamnet. Tuy bài viết từ khá lâu rồi (2012) nhưng nó cũng phần nào phản ánh thực trạng hiện nay của phim hoạt hình Việt. Cùng đọc để suy ngẫm nhé

Hoạt hình Việt "áo gấm đi đêm"

Những bộ phim hoạt hình như Dưới bóng cây, Cô bé bán diêm, Đại chiến Bạch Đằng gây chú ý trong thời gian gần đây chỉ giống như đá ném ao bèo, không đủ để vực dậy cả một nền sản xuất phim hoạt hình Việt Nam vốn đã trì trệ từ lâu.

Thêm một thứ làm xong đắp chiếu vì quan liêu

“Múa cần phải có người xem, nghệ sĩ cần có công chúng. Đằng này múa không ai xem, phim làm ra không tới khán giả”, ĐD Hà Bắc nói về thực trạng phim HH VN không có đầu ra.

Tại sao lại phải miễn phí và tại sao phải làm thế?

Ông Đặng Vũ Thảo, Giám đốc Hãng phim Hoạt hình VN đã nói như vậy khi chúng tôi đề cập đến việc Hãng có định đưa các bộ phim mình sản xuất lên các trang xã hội để tiếp cận với công chúng.

Đội ngũ hoạt hình Việt “đánh thuê” cho Hollywood

Rất đông chuyên viên người Việt đang làm phim hoạt hình cho châu Âu và Hollywood, nhưng lại chưa có ngọn cờ nào phất lên tập hợp họ làm hoạt hình Việt.

Bỏ tiền tỉ làm phim hoạt hình để mua vui

Những bộ phim hoạt hình ngắn của các nhóm trẻ thỉnh thoảng lại làm dậy sóng những lời khen ngợi, kỳ vọng và sau đó là…chờ đợi.


(Tuan_bebu) #2

.hihi


(Du Son) #3

Không có lấy 01 kế hoạch cho phim hoạt hình việt nam, Thậm chí làm phim kinh phí hết 20 triệu 01 tập, đài truyền hình trả 07 triệu 01 tập, còn nói mua phim nước 2 về chiếu có 03 triệu 01 tập, rating còn cao hơn. có cốt truyện, vẽ storyboar phim thánh gióng dài 60 phút, kêu gọi đầu tư 800 triệu cả chục đài truyền hình, không thấy có 01 đài nào trả lời, nản vô cùng và bỏ luôn tất cả dự án, đầu tư gần 400 triệu, phá sản.


(Du Son) #4

(Nguyễn Mạnh Hà) #5

Một cm mình cảm thấy chất lượng nhất trên fb, xin chia sẻ lại cho các bạn

Người viết bài này không nắm hết về cục diện:
Thứ nhất, các phim hoạt hình chất lượng tạm ổn như dưới bóng cây đã đem nguồn lợi tốt cho Colory, nguồn lợi ko nhất thiết là tiền. Và Studio này đang đi lên.
Thứ 2: hầu hết các phim hoạt hình ra mắt gần đây, chất lượng quá kém. Ko nhà đầu tư nào lại dám đầu tư vào
Thứ 3: miệng thì nói vậy, hầu hết các nhóm nhỏ lẻ chỉ làm sơ xài các công đoạn, ko hề có tính thống nhất hay ít nhất là 1 quy trình cụ thể dẫn đến ko bền vững. Thậm chí có nhứng nhóm không hề biết gì về âm nhạc, âm thanh… AI DÁM ĐẦU TƯ?
Thứ 4: hầu hết các hãng trên thế giới muốn đc nhà nước ủng hộ, họ phải nổ lực rất nhiều và tuyệt đối là phải có tác phẩm đầu tay và quy trình làm việc ổn định.
Thứ 5: Thứ ta thực sự cần có ở tập phim đầu tiên không phải tiền. Nếu bạn than rằng ko tiền sao làm tiếp, vậy bạn nên đi làm thuê cho nước ngoài! Hoặc các công ty trong nước như Bluer, colory, cyl… Nếu bạn ko vào nổi các công ty này, về luyện lại và quên đi chuyện sẽ đc ai đó ngu ngốc đưa tiền đầu tư cho bạn!


(Nguyễn Viết Phú) #6

Phim này đã được lên sóng chưa vậy bạn ! Đại loại chất lượng như vậy bán giá 7 triệu là lỗ hả bạn ! Nếu bạn ở Sài Gòn thì mong có dịp cafe cùng bạn học hỏi kinh nghiệm nhé ! :slight_smile: