Nhờ các bạn cố vấn việc setting light trên Blender ! :)


(Nguyễn Viết Phú) #1

Xin chào tất cả các bạn !!! Đây là 1 cảnh trong clip Sói và Heo, nhưng mà mặc dù render 1000 sample mất 25p trên Gtx 950 gaming nhưng vẫn cảm giác hột mè !!! Bên dưới là file, có bạn nào rảnh rổi thì chỉ giáo giúp mình với , hoặc coi như file benchmark thử card của mình xem sao !!! Cảm ơn các bạn đọc tin !!! :slight_smile:


(Nguyễn Mạnh Hà) #2

Sao ko zip file lại rồi up :slight_smile:


(Nguyễn Viết Phú) #3

Em quên mất !!! Cứ nghĩ nó nhẹ !!! :slight_smile:


(hphong3d) #4

Bạn có biết các phim hoạt hình của Pixar như UP và TOY STORY render mất 2 tiếng 1 frame. Đấy là họ có dàn máy khủng và RenderMan là phần mềm render chuyên nghiệp. Dĩ nhiên mình ko thể đạt đến chất lượng như Pixar nhưng ý mình là chất lượng cao cũng phải trả giá một chút.
Ngoài ra mìnhcó vài góp ý :
1>Lighting: Phim hoạt hình mà ánh sáng cứ tối tối thế nào ấy. Nếu ánh sáng đầy đủ và chan hòa sẽ giảm rất nhiều khả năng bị hạt vốn chỉ xuất hiện ở những vùng thiếu sáng và phải tăng sample để tính GI các khu vực đó.
2>Compositing: Hoạt hình chuyên nghiệp họ render thành nhiều lớp rồi dùng phần mềm xử lí hậu kì ghép lại. Nhờ vậy cũng có thể xử lí khéo các khu vực bị hạt. Có một số bài hướng dẫn mình đã xem về cách này.
3>Cycles hiện giờ vẫn còn dễ bị hạt vì mình có theo dõi các tác phẩm render bằng Cycles trên các forum Blender. Hiện có một bản Blender gọi là Denoise được làm ra để cố gắng làm tốt hơn việc khử hạt.
http://blenderartists.org/forum/showthread.php?395313-Experimental-2-77-Cycles-Denoising-build&highlight=denoise
Trước bản denoise này cũng có những giải pháp thử nghiệm khác để khử hạt khi render Cycles nên bản thân Cycles hiện tại vẫn phải chấp nhận 1 ít hạt cho đến khi các phiên bản tương lại khắc phục được.


(Nguyễn Viết Phú) #5

Cảm ơn bác Phong nhiều nha !!! Em cần nghiên cứu thêm :slight_smile: